TẠI SAO DOANH NGHIỆP SỠ HỮU ĐẤT DỰ ÁN 50 NĂM – NHƯNG CHUYỂN QUA CÁ NHÂN LẠI LÂU DÀI ?

 Tại sao trên sỗ hồng khi giao cho doanh nghiệp đứng tên thì thời gian sữ dụng là 50 năm , nhưng chuyển nhượng cho cá nhân là lâu dài ? 

– Câu hỏi này được nhiều khách hàng quan tâm đất nền dự án ở Bình Dương , 1 số dự án đã ra sỗ riêng từng nền và doanh nghiệp đứng tên và trên sỗ có ghi thời hạn sữ dụng chỉ 50 năm và câu nghi chú điển hình như dự án Phúc An Garden Bàng Bàng :

” Chủ đầu tư phải hoàn thiện cơ sỡ hạ tầng được cơ quan thẩm quyền  kiểm tra nghiệm thu đủ điều kiện chuyển nhượng trước khi thực hiện chuyển nhượng ”

SỔ HỒNG DỰ ÁN PHÚC AN GARDEN

Lý do tại sao ??? Web : pkd-trananhgroup hôm nay sẽ làm sáng tỏ vấn đề này

Đất sổ hồng 50 năm là gì?

Theo điều 126 Luật Đất đai 2013, đất sổ hồng 50 năm gồm những khu đất được sử dụng với các mục đích dưới đây:

Đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Khi hết thời hạn sử dụng, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất
Đất được sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối,
Đất được sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, thực hiện các dự án đầu tư đối với người Việt nam định cư ở nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Tóm lại, đất được sử dụng vào mục đích kinh tế thì sẽ được cấp sổ hồng có thời hạn 50 năm. Còn đất được dùng để ở, sử dụng với mục đích phi kinh tế thì sẽ được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

Nhiều người thắc mắc “Đất 50 năm có làm được sổ hồng không?”. Theo quy định của pháp luật thì đất 50 vẫn được cấp sổ đỏ để chứng nhận quyền sở hữu của người dân.

Kiểm tra đất sổ hồng 50 năm bằng cách nào?

Khi mua đất, rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này, làm thế nào để biết lô đất mình sắp mua có phải đất thuê 50 năm hay không, bởi rất nhiều người vì để bán đất sổ đỏ 50 năm có thể lừa những người không biết về luật.

Vì thế, để biết đất của dự án có được cấp phép có thời hạn hay vĩnh viễn, bạn nên kiểm tra bằng 2 cách sau:

Kiểm tra qua chủ đầu tư

Theo đó, bạn có thể yêu cầu chủ đầu tư cung cấp quyết định giao đất đối với công trình đó. Bằng cách này bạn sẽ biết được mảnh đất cần kiểm tra có phải là đất sổ hồng 50 năm hay không.

Kiểm tra qua UBND xã/phường/thị trấn

Bạn có thể lên UBND xã/phường/thị trấn để hỏi về thời hạn được giao đất đối với mảnh đất xây dựng công trình trên đó. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về mảnh đất, cán bộ ở đó sẽ giúp bạn kiểm tra xem đó có phải đất sổ hồng 50 năm không.

Mua đất nền trên dự án đất sổ hồng 50 năm có bị mất trắng?

Những người mua nhà đất nền của các dự án có sổ hồng 50 năm đều lo lắng họ sẽ bị mất nhà sau 50 năm.

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp trong nước, ngoài nước đều chỉ được giao đất 50 năm nhằm phòng ngừa việc chủ đầu tư “ôm” đất quá lâu, gây lãng phí quỹ đất. Khi chuyển sang đất ở, diện tích đất thuộc quyền sử dụng đất nền, được cấp sổ hồng sử dụng ổn định lâu dài như bình thường.

Điều này được quy định định rõ trong luật Đất đai, chắc chắn người mua nhà được sở hữu ổn định lâu dài do đã đóng hết tiền sử dụng đất. Việc mua đất nền và sở hữu các giấy tờ pháp lý rõ ràng như sổ hồng đồng nghĩa với việc giá trị tài sản đó được đảm bảo lâu dài.

 

XEM THÊM : CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG 

PHÒNG KINH DOANH 

  • HOT LINE0917 999 506
  • EMailletrungkien150789@gmail.com